Chi Tiết Sản Phẩm

Băng Keo Giấy

Mã sản phẩm : BKG
Giá: 50.000 VNĐ
Lượt xem : 2520
Mô tả : Liên hệ mua hàng 0939.882.885 Hoàng

Băng keo giấy hoặc băng dính giấy có tên tiếng Anh là "masking tape", theo tên tiếng Việt, chúng ta biết ngay chất liệu đặc biệt của băng keo được làm bằng giấy, còn theo tên tiếng Anh, chúng ta hiểu ngay tính năng của nó là che đậy, bao phủ. Vì thế băng keo giấy, băng dính giấy hay "masking tape" là một loại băng dán làm bằng giấy mỏng và khá dễ xé, dễ dàng sử dụng, dùng để che phủ hoặc đánh dấu lên các bề mặt trong quá trình sản xuất hay vận chuyển.

Băng keo giấy được Richard Drew, một người công nhân lao động bình thường phát minh năm 1925, từ công việc hằng ngày ở nhà máy, đã hình thành trong suy nghĩ của ông về băng keo giấy khi chứng kiến những người công nhân hằng ngày bóc số lượng lớn băng dính ra khỏi bề mặt sơn và làm tróc ra những mảng sơn, điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ sản phẩm họ vừa áp dụng mà còn tăng chi phí sản xuất khi phải khôi phục lại những lớp sơn bị bong tróc. Ông nhận ra rằng, cần phải sử dụng một chất kết dính nhẹ nhàng hơn, vừa đảm bảo độ dính, nhưng không làm hỏng các chi tiết trên bề mặt sản phẩm và như thế băng keo giấy ra đời và được sử dụng phổ biến đến tận ngày nay.

Hiện nay, băng keo giấy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngoài việc sử dụng để ghi chú, băng keo giấy còn có vai trò đặc biệt trong các ngành xây dựng, sản xuất, may mặc và cả hội họa. Trong xây dựng, băng keo giấy đảm bảo được tình thẩm mỹ của công trình. Trong quá trình thi công, người ta dùng băng keo giấy để che chắn những mảng tường đã sơn xong, tránh để vôi vữa, sơn dính vào mà không làm tróc màu sơn, băng keo giấy còn là phương tiện hữu hiệu để bảo vệ những đường nối gạch không bị bẩn trên nền nhà vừa mới lát gạch. Trong may mặc, băng keo giấy dùng để đánh dấu những họa tiết, mẫu vải trong quá trình ráp mẫu của nhà thiết kế, nhằm giúp bộ phận sản xuất có thể nắm bắt đúng mẫu trang phục trong quá trình may. Trong ngành sản xuất nhôm, băng keo giấy còn được dán lên các thanh nhôm, kính, để ghi chú khi lắp ráp cho đúng các chi tiết sản phẩm hoặc để bảo vệ bề mặt, tránh trầy xước khi vận chuyển. Không chỉ hữu dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, băng keo giấy còn được ứng dụng trong nghệ thuật, nhất là trong lĩnh vực hội họa, hỗ trợ trong việc vẽ mẫu của các họa sĩ, đặc biệt là sơn dầu, sơn acrylic được vẽ trên các bề mặt chuyên dụng như kính, vải, gỗ...

Sản phẩm khác
Băng keo dán nền

Băng keo dán nền

Giá: 50.000VNĐ

Băng Keo Vải

Băng Keo Vải

Giá: 50.000VNĐ

Băng keo Simili

Băng keo Simili

Giá: 50.000VNĐ

Băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt

Giá: 50.000VNĐ

Băng Keo Màu

Băng Keo Màu

Giá: 50.000VNĐ

Băng keo trong

Băng keo trong

Giá: 50.000VNĐ

Băng keo xốp

Băng keo xốp

Giá: 50.000VNĐ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0939 882 885