Chi Tiết Sản Phẩm

khay xốp PS

Mã sản phẩm : PS
Giá: Liên hệ
Lượt xem : 5487
Mô tả : Có nhiều kích thước để lựa chọn Liên hệ mua hàng: 0939.882.885

1) Nhựa PS (Polystyren) Là Gì?

Là một loại nhựa nhiệt dẻo (Polymer) tên gọi là Polystyren (gọi tắt là PS), được tạo thành từ phản ứng trùng hợp Styren. Công thức cấu tạo của Polystyren là (CH[C6H5]-CH2)n.

Nhựa PS (Polystyren) Ứng Dụng Của Nhựa PS Trong Cuộc Sống

2) Tính Chất Của Nhựa PS (Polystyren)

  • Nhựa PS (Polystyren) cứng trong suốt, không có mùi vị, cháy cho ngọn lửa không ổn định.
  • Không màu và dễ tạo màu, hình thức đẹp, dễ gia công bằng phương pháp ép và ép phun (Nhiệt độ gia công vào khoảng (180 – 200)°C).
  • Nhựa PS (Polystyren) thuộc dòng nhựa nhiệt dẻo, đây là một loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi làm nguội. Nhựa nhiệt dẻo có hơn 40 loại và đến giữa những năm 1900 thì nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi.
  • Trong dòng nhựa nhiệt dẻo, nhựa PS (Polystyren) thuộc họ styren, trong đó có những dòng nhựa cũng thuộc họ styren giống nhựa PS (Polystyren) đó là nhựa Acrylonitrin butadien styren (ABS), nhựa Styren – Acrylonitrin (SAN), nhựa Styren – Butadien (SB).

3) Công Dụng Của Nhựa PS (Polystyren)

  • Nhựa PS (Polystyren) được sử dụng trong sản xuất hộp xốp nhựa đựng thực phẩm, vỏ nhựa CD, DVD, đồ chơi trẻ em, máy vi tính, máy sấy tóc, thiết bị nhà bếp.
  • Nhựa PS (Polystyren) trong lĩnh vực nhựa định hình PS thường được dùng sản xuất hộp nhựa, ly nhựa, tô chén nhựa, khay nhựa bánh kẹo nhờ vào đặc tính cứng và giòn, rất nhẹ, dễ tạo hình, sản phẩm cho ra đẹp. Tuy nhiên, đối với sản phẩm từ nhựa PS tốt nhất là không nên dùng PS để đựng thức ăn nóng (trên 70 độ C) vì ở nhiệt độ cao lượng Monostyren giải phóng ra lượng lớn sẽ tổn hại đến gan. Do đó, không dùng dùng khay nhựa từ PS để đựng nước sôi, thức ăn nhiều dầu mỡ, dưa muối, giấm.

Sản phẩm khác
Nhựa dẻo PVC Màu

Nhựa dẻo PVC Màu

Giá: Liên Hệ

Màng PVC Kho Lạnh

Màng PVC Kho Lạnh

Giá: Liên Hệ

Nhựa mờ PP

Nhựa mờ PP

Giá: Liên Hệ

Nhựa PET cuộn

Nhựa PET cuộn

Giá: Liên Hệ

Nhựa Dẻo PVC

Nhựa Dẻo PVC

Giá: Liên Hệ

Nhựa cứng PVC

Nhựa cứng PVC

Giá: Liên Hệ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0939 882 885